Khi các bậc phụ huynh so sánh

Mỗi con người sinh ra , đều có một cuộc đời riêng , một tài năng riêng , một khiếm khuyết riêng, một hoài bão riêng . Và để thực hiện những cái riêng trong mỗi cuộc đời con người đòi hỏi con đường riêng của họ . Sự thoã mãn của con cái các bạn về cuộc sống của chúng nó cần thiết hơn là mặt bằng chung của xã hội .Mọi sự so sánh đều khập khiễng ", Không vì bất cứ lý do nào mà chúng ta buộc anh A phải giống chị B và ngược lại .

Ngộ

Khẽ khàng một giọt sương rơi
Bụi trần nằm ngủ chơi vơi giữa dòng
Dẫu xuyên trăm vạn tầng không?
Ngọc vùi trong đất vẫn trong lạ kì
Nhẹ thì một cái chớp mi...

Đổi thay

Vòng xe lại lăn đều trên con đường quen thuộc . Hạ nói quen thuộc bởi lẽ cô luôn có duyên với những cuộc tình và những chuyến bay. Trời đang mùa xuân mà cơn gió thu năm nào vẫn vân vê trên làn tóc...

Giá trị của người phụ nữ khôn ngoan

Hãy sống tự tin, sống yêu đời và tận hưởng những gì mà mình đang có. Cuộc sống không lấy đi của bạn bất cứ thứ gì, trừ khi bạn cố tình không nhận ra giá trị của chính bản thân bạn để rồi tự tay đánh mất nó...

Một mình em bước đi

Người ta bảo rằng:" kẻ còn lại là người chiến thắng " và nếu ai đó cho rằng tình yêu là một cuộc tranh giành, một trò chơi để tìm ra người chiến thắng thì trò chơi đó không bao giờ có Hạ. Nhưng nếu để phải cho ai đó một lời khuyên, Hạ khuyên họ hãy ra đi, bởi người ra đi mới là kẻ mạnh .

Bao giờ có mùa thu

Em sẽ viết một mùa thu rất khác
ở cái nơi không có lá vàng
và hoa sữa chẳng báo được thu sang
vì em khác nên mùa thu sẽ khác...

Truyện ngắn: Sống hay tồn tại?

Đôi lần giữa đêm , tôi lại bật laptop ngồi gõ lạch tạch nhưng quái thật viết được vài dòng là con chữ nhảy múa lộn xộn , tình huống thì rập khuôn đôi khi tôi chỉ viết những chuyện dính líu đến cuộc sống của bản thân Sáng dậy tôi xoá nó đi .Xem như nó chưa tồn tại . (Tôi đang lo sợ cho số phận của truyện ngắn này , tôi đang muốn viết một câu chuyện về một người phụ nữ khác tôi và tôi hy vọng là tôi không tàn nhẫn với nó như tôi đã làm , thật đấy .)

10/5/18

[Truyện Dài ] Tung Sơn Kỳ Nữ 
Mỗi nguời đều có một câu chuyện riêng
Chẳng mấy ai quan tâm đến câu chuyện của người khác 
Nếu như không tìm được sự đồng cảm hay thi thoảng bắt gặp bóng hình của mình trong dọc ngang phận đời người khác….
Tôi bắt đầu kể cho bạn nghe về người con gái _ dùng cả THANH XUÂN để giữ lửa TUNG SƠN …
Tôi đã từng có một bài viết _ Võ Lâm Truyền Kỳ - Tuổi Trẻ của tôi …NHƯNG
ở bài này tôi dùng 2 từ THANH XUÂN dành cho người con gái ấy 
bởi thanh xuân là quảng thời gian đẹp nhất của đời người con gái còn tuổi trẻ là cả một hành trình dài ngắn khác nhau.
Có thể với độ thân tín của người viết và người được khắc họa chân dung – người đọc đa phần sẽ bị nhàm chán và cho đây là văn phong để xu nịnh
Thế nên nhưng ai gạt bỏ được sân – si thường tình – hãy thưởng thức như người viết được truyền cảm hứng… còn ngược lại hãy lướt trôi qua để giữ lòng tự trọng cho chính bản thân mình.

 
CHƯƠNG I : HÓA THÂN  _ PHẦN 1 


Đó là một mùa hè đầy nắng , đầy gió , đầy hương hoa và tiếng chim .
Chàng trai nhỏ nhắn dáng vẻ thư sinh đang mãi mê hóa thân mình vào chiến binh Dark night bảo vệ những vùng đất linh thiêng thì màn hình cạnh bên hiện lên dáng dấp của một người góa phụ.
Tay vung Ỷ Thiên Kiếm tay phất Phất Trần một mình đứng giữa đỉnh Quang Minh đỉnh với đôi mắt hằng đầy sát khí.
Hình ảnh Diệt Tiệt sư khắc sâu vào tâm trí chàng trai từ những trang sách KIM DUNG giây phút này đây mới sống động và linh hoạt biết dường nào …
Người phụ nữ ấy … người đàn bà có thể lạnh lùng vung kiếm tàn sát vô số môn đệ của MINH GIÁO giữa sa mạc bao la rồi làm nên trận chiến kinh thiên động địa tại đỉnh quang minh lại thản nhiên đọc kinh ngẫm sự thế vô thường, người đàn bà tạo nên hai bí phổ lưu truyền ngàn kiếp về sao : DIỆT KIẾM & TUYỆT KIẾM chỉ để khắc ghi mối thù và quyết tâm báo thù của bản thân mình.
Người đời cho rằng kẻ nương thân cửa phật lại lấy oán bản thân gây thị sóng giang hồ khác gì yêu nữ.
Gã chỉ thấy ĐÃ
GÃ chỉ thấy thương ,
Gã thần tượng những người biến nỗi đau thành sức mạnh ,biến sự tổn thương của bản thân thành ý chí kiên cường để trở thành người đứng đầu ngọn sóng…
Người một chưởng giết chết người yêu thời thanh mai trúc mã của ta , Thì nơi đây nợ máu phải được trả bằng máu , một gươm chém ngang trời không làm hận thù trong lòng nàng tan biến thì máu nhuộm đỉnh quang minh là điều hiển nhiên phải được lưu truyền.
-Làm cái gì ngớ người ra đấy , thử không ?
-Thử ?
-Thử một lần “ tống kim lửa khói – ta đi tìm em “ Gã trai bên cạnh nháy mắt nhìn gã , ánh nhìn như thiêu đốt những tế bào máu trong người gã sôi lên , đôi má ửng hồng và cái gật đầu không do dự cho một hành trình dài 14 năm với biết bao hỷ nộ ái ố sau này.


CHƯƠNG 1 : HÓA THÂN PHẦN 2  

( Tôi đang viết chương này không chỉ cho nhân vật chính – tcn – tôi đang viết cho tôi của những ngày rất trẻ - và bạn có thấy đâu đó dáng dấp mình của những ngày rất trẻ , rất ngu ngơ …)

Cũng như bao nhân vật khác ,Diệu như  - hóa thân đầu tiên của chàng trai ấy được khởi tạo đầu tiên tại thành cổ Ba Lăng Huyện .
Vì đã trót lòng thần tượng Thanh Tuyệt Sư Thái  nên mục đích của Diệu Như là tìm đến chân núi nga my để tầm sư học đạo .Tiếc thay cho nàng…cứ tưởng chỉ vài thao tác click chuột là có thể sở hữu các loại bí phổ , oai trấn giang hồ.. ngờ đâu muốn từ cái thôn trấn xa xôi ấy đến đỉnh nga my phải vượt qua muôn ngàn sóng gió…
Linh thú dày đặt quây quanh bước chân nhỏ bé … chỉ sơ xảy một chút là heo trắng , linh miêu , hươu đốm tiễn nàng về với vị trí  được sinh ra…
Lão già dược điếm lại chẳng vì chút nhan sắc nghiêng nước đổ thùng của nàng mà cho mua thiếu kim sáng dược…muốn vượt ra khỏi ngôi làng hẻo lánh này , chỉ còn cách tự lực cánh sinh.
Nhưng hỡi ôi …làm sao có thể đã thương nhưng linh thú dữ dằn ngoài kia với đôi tay bé nhỏ, cảm giác đơn độc tràn về ràn rụa nước mắt … nam nhân ơi nam nhân … nàng chỉ biết ước gì , nàng chỉ gọi giá như.
Ước gì & giá như cũng chỉ xuất hiện trong những quyển tiểu thuyết ngôn tình, còn nàng … nàng vẫn phải đối diện với muôn trùng khó khăn phía trước.Muốn đến chân núi Nga My phải  đi về phía  đông  Ba Lăng Huyện xếp hàng đợi gã xa phu thô lỗ cộc kệch kia…
“ không tiền , không thể ngồi xe “
Hắn quát vào mặt nàng và đuổi đi không chút tiếc thương.Những ngày tháng ấy – nàng tin một điều rằng nhan sắc không  phải là thứ vũ khí lợi hại giúp nàng  chinh phục giang hồ … mà NGÂN LƯỢNG … thứ đầu tiên chính là TIỀN ĐÂU ???
 Lầm lũi quay trở về thôn…nhìn nam thanh nữ tú dìu dập  ra vào không khỏi chạnh lòng.Sư phụ , chờ đồ nhi nhé …người không biết là  để được diện kiến người đồ nhi đã phải chịu những uất ức nào đâu.
Nàng nuốt đau thương , chấp nhận hiện thực rằng muốn trở thành đệ tử của Nga My phái trước tiên nàng phải rủ bỏ tư tưởng liễu yếu đào tơ này mà cầm nga my thích lên hạ sát bất kỳ linh thú nào cản bước chân nàng.
Năm ấy ,bộ film hoạt hình “ ngôi làng xì trum  “ phá đảo thị trường Việt vì nội dung khá hấp dẫn xoay quanh những cuộc phiêu lưu của một bộ lạc tí hon  ở vùng đất ám. Con nhóc “ ti co nuong “ là nữ xì trum duy nhất  mang dung mạo  vừa xấu vừa hung dữ được tạo ra để tiêu diệt dân xì trum . May thay tí vua hóa phép cho nàng một mái tóc vàng óng ả  và tính khí ngọt ngào dễ thương …nhưng về độ lầy và siêu quậy thì vẫn chẳng ai bằng nàng.

Diệu như *(1)  được xếp vào góc nhỏ - cái tên “ ti co nuong “ ra đời tại Giang Tân thôn ( ngày đó , nhân sĩ bảo nhau rằng muốn đến nga my nếu được sinh ra tại thôn này sẽ bớt được mấy trăm vạn dặm còn đỡ mất thêm 200 lượng bạc cho gã xa phu vừa già vừa thô kệch ở huyện Ba Lăng )  như tính cách mà mong muốn mà chàng trai đã kỳ vọng một cuộc sống mà chàng vốn có.Ở đó , chàng là nữ nhi duy nhất – say đắm lòng người và cũng là nữ nhi duy nhất ý chí kiên trường – chân mệnh đế vương.
Nhưng đó là câu chuyện mãi về sau , trở lại với những ngày gian khổ ấy.Cùng đôi nga my thích trên tay thay cho kỹ năng boxing nàng bớt vất vả hơn trong việc đã quái thu thập ngân lượng.Lại thêm cái tính dáng dấp nhỏ nhắn , , cái miệng luyên thuyên mà nàng kết giao khá nhiều hảo hữu …
Tí cô nương ngày ấy , chưa từng khát máu , chẳng biết sân si chỉ một lòng hướng về đỉnh nga my với bao nhiêu giấc mơ , bao nhiêu hoài bão .
( còn tiếp )
Tự nhiên thấm mệt … mai  viết nốt chương , anh em xem  xong  thích thả chữ up cho khỏi trôi bài J

( Uyên Uyên  )

2 nhận xét:

  1. Phương Uyên giỏi thật, viết truyện bằng nhiều phong cách hay, dí dỏm!
    DVD sang thăm nhà, chúc Phương Uyên vui khỏe, tiếp tục sáng tác với nhiều ý tưởng phong phú, dồi dào!

    Trả lờiXóa

 
twitterfacebookgoogle pluslinkedinrss feedemail